5 Bài Thuốc Dân Gian Có Thể Trị Dứt Điểm Bạch Biến

 1 – Sử dụng hạt củ cải
Một trong nhưng mẹo dân gian chữa bạch biến đó là sử dụng hạt củ cải. Bạn cần khoảng 40gr hạt giống củ cải đem nghiền nhỏ, ngâm qua đêm trong một bát giấm chua. Sau đó sử dụng bột này đắp lên những mảng da màu trắng và để tự khô trong khoảng hai giờ hoặc cho đến khi hỗn hợp đóng vảy rồi bóc ra, rửa sạch với nước.

 2 – Đất sét đỏ
Trong đất sét đỏ là loại đất nằm trong lòng sông nên rất giàu hàm lượng đồng, có tác dụng tái tạo sắc tố của da rất tốt. Để chữa bạch biến, bạn có thẻ dùng đất sét trộn với nước gừng và bôi lên vùng da có đốm trắng 1 lần/ ngày.

3 – Củ nghệ 
Củ nghệ được cho là một trong những vị thuốc đông y. Khi bị bạch biến người bệnh có thể giã nhỏ hoặc dùng bột nghệ trộn với dầu mù tạt cũng là một cách chữa trị ngay tại nhà có lợi cho bệnh bạch biến.

4. Lá húng quế và nước cốt chanh
Lá húng quế được cho là có thuộc tính chống lão hóa, có lợi cho da. Khi bệnh bạch biến thì lấy lá húng quế trộn với nước cốt chanh cũng được biết đến như một cách hữu hiệu để thúc đẩy sản xuất chất me_la_nin và là một biện pháp khắc phục bạch biến hiệu quả.
Tuy nhiên bạn nên giã nhỏ lá húng quế, chỉ lấy chiết xuất lá húng quế trộn với nước cốt chanh, rồi thoa lên vùng da bị bệnh 3 lần một ngày. Dùng kiên trì trong khoảng 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

5 – Củ riềng
Củ riềng giã nhỏ , trộn với rượu trắng ( nồng độ cao ) đắp lên vùng da mắc bệnh để 20 – 30p .Ngày dùng 1 lần . Làm liên tục trong 3 tháng sẽ thấy hiệu quả .

Trên đây là những mẹo dân gian chữa bạch biến, , tuy chúng cho tỉ lệ khỏi không cao nhưng lại rất kinh tế và an toàn .